Tổ yến có rất nhiều loại với những màu sắc, đặc tính và công dụng khác nhau. Điều này gây ra một số khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm yến để bồi bổ sức khỏe cho gia đình. Hãy cùng Sgmilk tìm hiểu các loại tổ yến có mặt trên thị trường nhé!

Các loại tổ yến có mặt trên thị trường

Hiện nay các loại tổ yến được chia thành hai nhóm khác nhau để tiện cho việc phân loại đó chính là phân theo chủng loại, nguồn gốc và phân theo hình dạng, quy trình khai thác, chế biến.

Phân loại theo chủng loại, nguồn gốc

Huyết yến là loại yến có giá trị nhất trên thị trường hiện nay
Huyết yến là loại yến có giá trị nhất trên thị trường hiện nay
  • Huyết yến: Là loại tổ yến có màu đỏ như máu và được xem là loại yến rất quý hiếm. Tổ yến này chỉ chiếm 10% sản lượng yến trong tự nhiên và loại yến có giá thành đắc nhất trong số các loại tổ yến còn lại.
  • Hồng yến: Sản phẩm này có màu cam, vàng và một chút phớt hồng. Gi á trị dinh dưỡng của sản phẩm không khác biệt nhiều so với các loại yến nuôi khác nhưng lại có giá thành cao do có nguồn gốc tự nhiên và màu sắc bắt mắt.
  • Bạch yến: Đây là tổ yến phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Sản phẩm này có giá thành thấp so với các loại tổ yến kể trên nhưng có giá trị dinh dưỡng không hề kém cạnh. Loại tổ yến này được nuôi rất nhiều ở các địa phương.

Phân loại theo hình dạng và quy trình khai thác, chế biến

Tổ yến thô chưa qua sơ chế sẽ giữ nguyên hình dáng và rất dinh dưỡng
Tổ yến thô chưa qua sơ chế sẽ giữ nguyên hình dáng và rất dinh dưỡng
  • Tổ yến thô: Đây là sản phẩm tổ yến còn nguyên hình dạng ban đầu sau khi khai thác và chưa trải qua quá trình sơ chế. Yến thô thường sẽ có dạng hình vòng cung, có mùi thơm đặc biệt và có lẫn lông yến. Giá trị dinh dưỡng của loại yến này rất cao do chưa trải qua quá trình sơ chế, xử lý.
  • Tổ yến tinh chế: Trong số các loại tổ yến thì đây là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Loại tổ yến này đã qua quá trình sơ chế bao gồm làm sạch lông, loại bỏ tạp chất, ép trong khuôn định hình và sấy khô. Nhược điểm của chúng là khi chưng lên không nở nhiều và không có sợi dài như yến thô.
  • Yến rút lông nguyên tổ: Loại tổ yến này chính là tổ yến thô đã qua quá trình rút lông nhờ vào việc phun sương để tạo độ ẩm. Sản phẩm này có giá khá đắt vì có hàm lượng dinh dưỡng cao và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Những cách phân biệt tổ yến nên biết

Hiện nay yến nhà là sản phẩm phổ biến nhất
Hiện nay yến nhà là sản phẩm phổ biến nhất

Phân biệt theo nguồn gốc

Theo nguồn gốc các loại tổ yến được chia thành 3 loại là yến tự nhiên, yến đảo và yến nhà. Nhiều người cho rằng yến đảo và yến tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nên luôn tìm kiếm những sản phẩm này, Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì chất lượng giữa các sản phẩm này không có nhiều khác biệt về dinh dưỡng.

Phân biệt theo độ sạch

Các loại tổ yến được phân biệt theo độ sạch bao gồm tổ yến thô, tổ yến tinh chế và tổ yến sơ chế. Tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu mà người tiêu dùng sẽ có cách chọn lựa tổ yến khác nhau. Nếu có nhiều thời gian và biết cách sơ chế thì bạn có thể chọn tổ yến thô để sử dụng nhằm đảm bảo nguồn dưỡng chất vẹn nguyên trong tổ yến.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến

Tổ yến chứa rất nhiều dinh dưỡng
Tổ yến chứa rất nhiều dinh dưỡng

Các loại tổ yến được xem là thần dược bởi vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Trong tổ yến thành phần phong phú nhất chính là protein, tiếp sau đó là các loại axit amin thiết yếu, carbohydrate và một lượng nhỏ chất lipit. Bên cạnh đó, tổ yến còn chứa nhiều vitamin, các loại muối natri, sắt và các nguyên tố vi lượng.

Những sản phẩm yến chất lượng tại Sgmilk

Ssmilk là đơn vị sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm dinh dưỡng dành cho sức khỏe. Hiện nay thương hiệu cung cấp hai loại yến sào chất lượng là Netsure, NestOmega, SupeNest.  Cả ba thương hiệu này điều mang đến các loại tổ yến đã chưng sẵn đa dạng từ mùi vị và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ trẻ em, người lớn, người ăn kiêng. 

NestOmega - sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng của Sgmilk
NestOmega – sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng của Sgmilk

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm cung cấp dinh dưỡng. Sgmilk cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn và chất lượng nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các loại tổ yến chưng sẵn tiện lợi hoặc mua các sản phẩm dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho gia đình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 386 11817