Hiện nay, các dòng sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía bậc phụ huynh bởi không chỉ là sản phẩm tiện lợi mà còn đa chức năng giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phát triển não bộ và trí tuệ. Vậy sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi là gò? Có ưu nhược điểm gì mà nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng như vậy? Câu trả lời sẽ có ở phần bên dưới, mời các quý phụ huynh cùng tham khảo nhé!

Thông tin về loại sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi
Thông tin về loại sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi

1. Sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi là dòng sữa gì?

Trên thị trường sữa hiện nay đang có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ nhỏ từ những thương hiệu khác nhau. Đặc biệt đối với trẻ em dưới 1 tuổi thì nguồn dinh dưỡng quan trọng chính vẫn là từ sữa. Do đó mà vấn đề lựa chọn sữa pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi là một vấn đề lớn nhận nhiều sự quan tâm, thắc mắc của các bậc phụ huynh khi nhà có trẻ nhỏ.

Với sữa bột cho trẻ sẽ được sản xuất dưới dạng bột, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất chính là ở dòng sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi là nhà sản xuất sẽ tiến hành pha sữa theo công thức bột sữa với nước kết hợp lại theo tỷ lệ chuẩn, sau đó sẽ đóng thành hộp hoặc gói tùy theo nhà sản xuất. Để sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi được bảo quản lâu dài, thì sữa sẽ được nhà sản xuất cho đi tiệt trùng và đóng gói thành hộp như sữa tươi thông thường khác.

Sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi là dòng sữa gì?
Sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi là dòng sữa gì?

Song, nhờ vào quy trình sản xuất khép kín, dây chuyền công nghệ tiến tiến, hiện đại nên thường các sản phẩm chính hãng về sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi sẽ luôn được đảm bảo sự chính xác về tỷ lệ pha sữa như đảm bảo độ tiệt trùng cho sữa, nên các mẹ bỉm sữa có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn khi cho bé nhà mình sử dụng.

2. Ưu điểm của sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi

Hiện nay, các sản phẩm sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi đang được ưa chuộng sử dụng, vì khi lựa chọn sữa pha sẵn này sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như:

– Quy trình pha sữa được đảm bảo đúng tỷ lệ: Sữa sẽ được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, trải qua nhiều khâu kiểm định chất lượng nên tiêu chuẩn về nước, nhiệt độ, tỷ lệ sữa sẽ đều đủ tiêu chuẩn, nên nguồn sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi sẽ đảm bảo về chất lượng khi sử dụng.

Ưu điểm đối với dòng sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi
Ưu điểm đối với dòng sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi

– Tiện lợi khi mang theo bên người: Vì đây là sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi nên mẹ chỉ cần mở nắp hoặc sử dụng ống hút là bé có thể uống liền tại chỗ mà không cần phải đợi chờ mẹ đi pha sữa cho uống. Do đó, nếu có công việc hay có chuyến đi chơi nào vào những ngày lễ, cuối tuần cần phải mang theo sữa ra ngoài để cho con uống vào mỗi bữa thì sản phẩm này rất tiện lợi mà mẹ không cần phải mang thêm nhiều đồ lỉnh kỉnh khác như: ấm nước, bình sữa, hộp sữa bột, muỗng,…

– Tiết kiệm thời gian, công sức cho mẹ: Ưu điểm lớn nhất của dòng sữa bột pha sẵn này chính là mẹ không cần phải bỏ nhiều thời gian trong công đoạn nấu nước nóng, đóng đô tỷ lệ bột sữa và tỷ lệ nước để pha sữa, nên khi sắm cho nhà mình sữa pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi thì thời gian mẹ sẽ được tiết kiệm lại và có thời gian nghỉ ngơi hoặc làm những công việc khác.

3. Nhược điểm của sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi bật về dòng sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi, thì vẫn có một số mặt hạn chế nhất định mà các mẹ có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua sữa pha săn cho bé.

Thông thường thì thời hạn sử dụng của sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi thường rất ngắn, chỉ từ khoảng 6 đến 12 tháng nên chi phí sẽ tốn kém hơn so với những dòng sữa bột mình tự pha theo công thức của nhà sản xuất. Tuy sẵn được sản xuất theo công nghệ hiện đại, có độ tiệt trùng nhưng vẫn sẽ không tránh khỏi nhược điểm khi vào thời tiết lạnh của mùa đông thì do đây là sữa bột được pha sẵn nên nhiệt độ nước bên trong sẽ lạnh hơn so với sữa được các mẹ pha, vì thế mà bé khi uống vào có thể bị lạnh hoặc ho khi uống. 

Nhược điểm đối với dòng sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi
Nhược điểm đối với dòng sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi

Vậy nên, các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ một số nhược điểm sau để quyết định lựa chọn loại sữa sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế, thời tiết, thời gian của mình để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất mà bé cũng được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa.

4. Bí quyết cho mẹ lựa chọn mua sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi phát triển vượt bậc

Lựa chọn loại sữa pha sẵn có công thức dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của bé

Theo chuyên gia bác sĩ, cơ thể của trẻ có 3 giai đoạn tăng trưởng nhanh nhất về chiều cao và trí não thường được gọi là các thời kỳ “vàng”, bao gồm từ giai đoạn bào thai, 0 đến 3 tuổi, giai đoạn tiền dậy thì cho đến giai đoạn trẻ dậy thì (10 đến 18 tuổi). Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sẽ có chế độ dinh dưỡng và các yếu tố tăng trưởng trí tuệ, chiều cao ở nhiều mức độ khác nhau. 

Sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi Colostrum Opticare 2 giúp phát triển toàn diện

Vì thế khi chọn sữa pha sẵn cho bé trẻ dưới 1 tuổi, ba mẹ cần hết sức lưu ý chọn đúng loại sữa có công thức dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi trẻ dưới 1 tuổi, vì nếu uống các loại sữa cho trẻ trên 1 tuổi thì không những bé không thể tiếp nhận đủ các chất dinh dưỡng mà còn làm giai đoạn phát triển của bé bị chậm lại. Vậy nên, hãy đảm bảo các bậc phụ huynh chọn đúng loại sữa, sữa đáp ứng đủ chất dinh dưỡng theo nhu cầu tăng trưởng thực tế của cơ thể trẻ, nhờ vậy việc tiếp thu các dưỡng chất cũng như mức độ phát triển của bé sẽ tốt và an toàn nhất.

Chọn sữa hộp pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi có chứa hàm lượng canxi theo thể trạng sức khỏe của bé

Các bậc phụ huynh đều biết, chất canxi là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của bé. Bởi vì, xương của bé được cấu trúc hơn 70% là chất khoáng và có 30% là các chất hữu cơ khác, trong đó chất canxi là khoáng chất chiếm tỉ lệ cao nhất trong các chất và nó có vai trò quyết định trong việc hình thành xương cho bé. Vậy nên, sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi theo công thức có hàm lượng canxi cao, đồng nghĩa với việc cung cấp cho bé nguồn nguyên liệu dồi dào cho việc hình thành và phát triển cấu trúc xương mới, giúp xương của bé phát triển và gia tăng chiều cao cho trẻ.

Sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi Colostrum Opticare 2 giúp phát triển toàn diện

Nhưng các mẹ cũng cần phải chú ý nếu hàm lượng canxi nạp vào cho cơ thể của bé đạt mức quá cao so với thể trạng, nhu cầu thực tế, bởi nếu cung cấp quá nhiều chất canxi không chỉ gây lãng phí mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy như trẻ sẽ bị táo bón, nóng trong người,…Vậy nên hãy hỏi ý kiến của bác sĩ, chuyên gia để có thể lựa chọn những loại sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi đủ hàm lượng canxi cần thiết.

Chọn sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi có chứa các yếu tố dinh dưỡng giúp tăng trưởng cơ thể cho bé

Để bé nhà mình có thể phát triển chiều cao tốt, an toàn, bên cạnh việc thúc đẩy hình thành và phát triển cấu trúc xương cho bé thì cũng nên cần phải chú ý đến loại sữa có các dưỡng chất kết hợp đến việc tăng trưởng toàn diện của cơ thể

Mẹ muốn thúc đẩy sự tăng trưởng cơ thể tốt cho con, muốn bắt kịp tốc độ hình thành của hệ xương, thì trong sữa pha sẵn cho bé dưới 1 tuổi phải có những chất mang chức năng tăng trưởng như chất IGF-1, đây là một loại chất protein có nhiệm vụ kích hoạt sự tăng trưởng toàn diện ở các tế bào trong cơ thể của bé, bao gồm các tế bào mô, xương, máu,… Mặc dù cơ thể trẻ có thể tự tạo ra chất IGF-1 tự nhiên, nhưng vẫn sẽ không thể đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển vượt bậc ở giai đoạn phát triển hiện nay. 

Sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi Colostrum Opticare 2 giúp phát triển toàn diện
Sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi Colostrum Opticare 2 giúp phát triển toàn diện

Vậy nên các bậc phụ huynh trước khi mua các loại sữa pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi hãy xem xét kỹ các thành phần dinh dưỡng có trong mỗi loại để từ đó lựa chọn cho con em mình dòng sữa phù hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sữa bột pha sẵn cho trẻ dưới 1 tuổi mà các mẹ có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc truy cập vào website của Sài Gòn Milk để biết thêm thông tin khác cũng như được hỗ trợ, tư vấn miễn phí, nhanh nhất nhé!