Yến sào được xem là một trong những thực phẩm cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên việc sử dụng yến sào cho trẻ nhỏ vẫn còn khiến nhiều bậc phụ huynh vô cùng trăn trở. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng và những lưu ý khi sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi

Công dụng của yến đối với sức khỏe của trẻ em 

Yến sào cung cấp dồi dào Protein, Canxi, Sắt và các loại Acid Amin,nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho bé đồng thời giúp tốt cho tim mạch, xương khớp và giúp tăng chiều cao, cân nặng cho bé.

Yến sào tốt cho sức khỏe của bé. 
Yến sào tốt cho sức khỏe của bé.

Ngoài ra trong yến sào còn có chứa các nguyên tố Cr – một loại nguyên tố quý hiếm rất quan trọng hỗ trợ đường ruột hấp thụ toàn bộ dưỡng chất một cách tối đa nhất. Vì vậy khi sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi có thể giúp bé ăn ngon miệng hơn và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. 

Những vi chất dinh dưỡng khác Mn, Cu, Zn, Br có trong tổ yến rất có ích cho việc phát triển trí não và tăng khả năng tập trung và ghi nhớ ở trẻ, giúp phát triển hệ thống não bộ toàn diện nhất. 

Trẻ dưới 1 tuổi có nên sử dụng yến sào không ? 

Trẻ nhỏ trong giai đoạn dưới 1 tuổi thì sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và đầy đủ nhất. Tuy nhiên nếu cơ thể người mẹ không đáp ứng đủ sữa hoặc cơ thể bé quá suy yếu hay ốm vặt hoặc phải dùng đến thuốc kháng sinh thì bạn có thể bổ sung tổ yến cho bé dưới 1 tuổi với một liều lượng thích hợp. 

Các mẹ có thể sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi 
Các mẹ có thể sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi

Tuy nhiên vì dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi còn rất non nớt nên khi chế biến và chưng cất yến các mẹ cần đảm bảo vệ sinh cũng như xoay nhuyễn để giúp bé tiêu hóa một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra cần lưu ý đến liều lượng khi sử dụng cho bé, không nên quá lạm dụng tổ yến vì có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa khiến bé bị chướng bụng, khó tiêu, nôn ói và gây ra nhiều rối loạn khác trên cơ thể. 

Những lưu ý khi sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi 

Nhiều bậc phụ huynh vẫn thường thắc mắc có nên sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi không vì ở độ tuổi này cơ thể bé còn khá non nớt và đang trong giai đoạn phát triển. 

  • Chỉ nên sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi trong trường hợp bé biếng ăn, suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém thường xuyên bệnh vặt hoặc các mẹ không đáp ứng được việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. 
  • Khi cần thiết các mẹ có thể cho trẻ sử dụng tổ yến từ 7 tháng tuổi trở đi. Nhưng cần lưu ý chế biến yến thật sạch sẽ, nhặt sạch lông và xay nhuyễn cơ thể hấp thụ và tiêu hóa dễ dàng. 
Cần đảm bảo vệ sinh khi chưng yến sào cho bé 
Cần đảm bảo vệ sinh khi chưng yến sào cho bé
  • Trước khi có bé sử dụng yến, bạn nên cho bé nếm thử một ít nước yến và đợi một thời gian xem có thể bé có thể tiếp nhận hay không. Nếu cơ thể bé có những dấu hiệu dị ứng thì nên ngừng hoàn toàn việc sử dụng tổ yến. 
  • Khi sử dụng tổ yến cho bé dưới 1 tuổi, liều lượng khuyến khích dùng cho trẻ vào khoảng 0,5-1gr yến khô/lần ăn và sử dụng cách ngày hoặc 2 3 ngày một lần. 
Nên sử dụng yến với liều lượng phù hợp 
Nên sử dụng yến với liều lượng phù hợp
  • Không lạm dụng yến sào cho bé vì có thể gây ra những phản ứng có hại cho cơ thể. Chỉ sử dụng với một liều lượng phù hợp, yến sào không phải là thuốc, không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh vì vậy các mẹ không nên quá lạm dụng việc sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi.

Sản phẩm sữa yến sào cho bé dưới 1 tuổi- SaigonMilk 

Các dòng sữa bột từ yến sào của Saigon Milk có thể giúp bé bổ sung hàm lượng các vi chất dinh dưỡng từ yến giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa từ đó hấp thu tốt những dưỡng chất từ thức ăn. 

Sữa bột yến sào Saigon Milk có hàm lượng yến sào cao 
Sữa bột yến sào Saigon Milk có hàm lượng yến sào cao

Sữa bột yến sào Saigon Milk là sự kết hợp hoàn hảo giữa hàm lượng cao yến sào cùng các vitamin A, E, C, kẽm giúp tăng cường sức khỏe. Các thành phần DHA kết hợp cùng Choline, Taurin giúp não bộ bé phát triển toàn diện đồng thời tăng chiều cao, cân nặng giúp hệ xương răng chắc khỏe hơn.